Thông số kỹ thuật của xe nâng

Share

Thông số kỹ thuật là điều mà chúng ta quan tâm khi sử dụng bất cứ một sản phẩm nào. Và đối với các loại xe nâng thì thông số kỹ thuật lại càng quan trọng. Vậy bạn đã biết gì về thông số kỹ thuật của xe nâng và thông số này được ứng dụng thế nào trong thực tế? Câu trả lời được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Thông số kỹ thuật của xe nâng là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì thông số kỹ thuật của xe nâng bao gồm tất cả những con số liên quan đến số đo, tải trọng của xe. Những số liệu này cho biết khả năng làm việc của xe để từ đó người ta lựa chọn được chiếc xe nâng phù hợp với công việc của mình nhất.

Mỗi loại xe nâng lại có những thông số kỹ thuật khác nhau và mỗi loại xe đều chú trọng đến một thông số nhất định tùy thuộc vào mục đích nâng mà xe hướng tới. Có thể kể đến như: Thông số kỹ thuật xe nâng điện, thông số kỹ thuật của xe nâng hàng, thông số kỹ thuật xe nâng container,…

4 thông số kỹ thuật cơ bản của xe nâng

Mỗi một chiếc xe nâng đều có rất nhiều các thông số kỹ thuật. Trong đó, 4 thông số cơ bản sau sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc xe nâng cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình:

Tải trọng nâng

Tải trọng nâng là thông số quan trọng nhất khi bạn mua hoặc thuê xe nâng hàng. Theo đó, tải trọng nâng chính là khối lượng hàng hóa lớn nhất mà xe có thể nâng được trong điều kiện làm việc bình thường. Khi hàng hóa có khối lượng vượt quá tải trọng nâng của xe, xe sẽ không hoạt động bởi chúng làm việc dựa trên nguyên lý cân bằng trọng lượng.

Tải trọng nâng của xe thay đổi khi xe nâng ở những nơi có độ cao lớn. Do đó, bí quyết lựa chọn xe nâng theo tải trọng chính là, lựa chọn chiếc xe có tải trọng lớn hơn mức tải trọng mong muốn. Điều này sẽ giúp xe nâng an toàn và bền bỉ hơn, tần suất bảo trì ít hơn.

Chiều cao xe nâng

Chiều cao xe nâng thể hiện chiều cao tối đa mà xe có thể nâng người/ hàng hóa trong quá trình làm việc. Chiều cao này có nhiều mức tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Động cơ

Một thông số kỹ thuật của xe nâng quan trọng phải kể đến chính là thông số về động cơ. Thông số này cho biết công suất làm việc của xe. Công suất này có thể có giá trị tương đương nhau như sẽ khác nhau về giá trị kinh tế phụ thuộc vào quốc gia sản xuất ra xe.

Hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực là nơi cung cấp dầu thủy lực tới cơ cấu lái và các bộ phận chấp hành. Nhờ đó mà xe nâng có thể hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Hiện nay, mỗi hãng xe nâng thường sử dụng hệ thống thủy lực khác nhau. Bởi nếu tự sản xuất tất cả sẽ vô cùng tốn kém và không có tính hiệu quả. Căn cứ vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn hãy nhờ các công ty cung cấp xe nâng tư vấn cho mình loại xe phù hợp nhất.

Ứng dụng thông số kỹ thuật của xe nâng

Vì sao nói thông số kỹ thuật là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi lựa chọn mua hoặc thuê một chiếc xe nâng? Điều này xuất phát từ ý nghĩa cũng như những ứng dụng của thông số kỹ thuật trong việc quyết định hiệu quả làm việc của xe nâng.

Theo đó, nhờ có những thông số kỹ thuật mà người dùng sẽ căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế của mình để lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp. Từ đó giúp xe hoạt động với hiệu quả tối đa cũng như tránh khỏi những sự cố không mong muốn trong thi công, xây dựng. Đồng thời đảm bảo yếu tố an toàn lao động cũng như độ bền của xe nâng.

Hiện nay, mỗi hãng xe nâng đều cung cấp thông số kỹ thuật xe nâng đầy đủ trong catalogue hoặc số bảo hành. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người sử dụng xe nâng lâu năm, bạn nên dành thời gian trải nghiệm xe hoặc tìm đến những địa chỉ cho thuê xe nâng để thuê xe. Từ đó có cái nhìn khách quan về các loại xe để đưa ra lựa chọn sử dụng của mình.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thông số kỹ thuật của xe nâng. Để biết thêm nhiều thông tin khác cũng như nếu có nhu cầu thuê xe nâng các loại chất lượng, giá tốt, mời bạn liên hệ với chothuexenang.net theo số hotline 0787 133 233 để được tư vấn tốt hơn.

Leave A Reply