Kích thước xe nâng điện

Share

Trước khi quyết định mua xe để phục vụ cho nhu cầu của chính mình thì kích thước xe nâng điện là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần tìm hiểu. Nhờ tìm hiểu kỹ càng mà các doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình được một chiếc xe phù hợp nhất. Tuy nhiên, có một số người vẫn còn phân vân và chưa biết vì sao cần tìm hiểu trước kích thước của thiết bị. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao bạn cần tìm hiểu kích thước xe nâng điện?

Như các bạn đã biết, trước khi muốn quyết định mua xe nâng thì bạn cần tìm hiểu kỹ về những thông tin của xe. Trong đó, kích thước xe nâng điện là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất mà bạn không nên bỏ qua. Bởi lẽ, nếu bạn mua nhầm xe nâng điện có kích thước không phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì rất dễ gây nên những “phiền toái” trong quá trình làm việc.

Ví dụ như, xưởng sản xuất của doanh nghiệp có chiều rộng của các lối đi không được lớn mà bạn mua xe có kích thước “khủng” thì khi di chuyển gặp phải những khó khăn. Do đó, khách hàng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng về kích thước cũng như thông số kỹ thuật xe nâng điện để tạo điều kiện thuận lợi khi vận hành xe.

Khi mua xe chỉ số bạn quan tâm nhất đó chính là chiều dài xe, bán kính vòng quay và bề rộng của xe. Nhờ vậy mà giúp cho khách hàng xác định được thiết bị nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, nếu một khi bạn tìm hiểu rõ về thông số kỹ thuật của xe nâng điện thì cũng sẽ giúp cho việc điều khiển và vận hành xe được dễ dàng hơn. Khi đã hiểu được những thông số của máy, người đảm nhận sẽ đưa ra phương án cho phù hợp và trả lời được câu hỏi có nên mua xe nâng điện hay không.

Nếu như doanh nghiệp bạn có quy mô lớn, hàng hóa nhiều thì bạn nên đầu tư xe nâng điện với kích thước lớn. Điều này tránh được sự “quá tải” trong khi nâng, giúp đảm bảo an toàn cho cả người lẫn xe. Ngược lại, nếu doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ thì nên sở hữu xe nâng loại vừa phải.

Thông tin về kích thước xe nâng điện

Xe nâng điện có nhiều thông số kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn muốn mua xe nâng điện thì trước hết bạn cần nắm được ba kích thước cơ bản sau đây:

Chiều cao trung bình

Kích thước chiều cao trung bình của xe được tính từ điểm dưới sàn lên đến điểm cao nhất của xe khi mà trụ nâng không nới thêm. Với trường hợp này, điểm cao nhất của xe đó chính là mui xe hoặc trụ nâng của xe. Bạn cần phải nắm được để tránh sự nhầm lẫn khi điều chỉnh kích thước của xe.

Đây được xem là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng cân nhắc khi cho xe ra vào cửa kho hoặc thùng xe container. Bạn cần phải “dắt túi” kinh nghiệm này để đề phòng những rắc rối không đáng có.

Chiều dài trung bình của xe

Chiều dài trung bình của xe được tính từ đầu chóp của càng nâng đến khung sau của xe nâng. Với thông số cày sẽ giúp bạn biết được khoảng cách tối thiểu mà xe có thể hoạt động bình thường và đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn căn chỉnh được kích thước thì sẽ giúp hàng hóa khi di chuyển không bị “vướng víu” vào những đồ vật xung quanh.

Chiều rộng trung bình

Theo kinh nghiệm của các nhà sản xuất thì chiều rộng của xe nâng là không giống nhau. Bởi lẽ, tùy thuộc vào cách đo kích thước của từng người. Thông thường, chiều rộng trung bình của xe được tính từ khoảng cách của mép ngoài bánh xe hoặc là khoảng cách của hai mép ngoài của vỏ bảo vệ xe.

Chính vì thế, khi có ý định mua xe nâng điện bạn lưu ý thông số chi tiết này của xe. Hơn hết, trước khi muốn mua xe bạn nên liên hệ với cửa hàng để được tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu một vài thông tin của kích thước xe nâng điện. Với những kiến thức hữu ích đó, sẽ giúp cho bạn lựa chọn được một loại xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Nếu bạn muốn thuê xe hãy liên hệ với https://chothuexenang.net/ theo hotline 0787.133.233 để biết thêm chi tiết.

Leave A Reply